Có kinh nguyệt 2 lần trong một tháng có sao không?

Lượt xem: 14667
Đánh giá: 
Có kinh nguyệt 2 lần trong một tháng có sao không?
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  117 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Có nhiều chị em gửi câu hỏi thắc mắc đến cho phòng khám với nội dung: Có kinh nguyệt 2 lần trong một tháng có sao không? Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ giải đáp những thắc mắc này nhằm giúp các chị em có thêm kiến thức phòng tránh bệnh phụ khoa.

Chào bác sĩ! năm nay tôi 28 tuổi, tôi vừa mới lập gia đình. Vợ chồng chúng tôi đang có ý định có con nhưng gần đây, tôi thấy chu kỳ kinh nguyệt của mình có những dấu hiệu bất thường. Cụ thể như sau: ngày 13/2 tháng vừa rồi tôi đến chu kỳ kinh, ngày 17/2 thì tôi sạch kinh. Tuy nhiên, ngày 27/2 tháng đó tôi lại thấy hành kinh lần nữa, máu kinh vẫn có màu bình thường, lần này chu kỳ kinh của tôi chỉ diễn ra 2 ngày rồi hết. Ngoài hiện tượng này ra, tôi không thấy có thêm bất kỳ hiện tượng nào khác lạ khác nữa. Tôi rất băn khoăn không biết có kinh nguyệt 2 lần trong một tháng có sao không? liệu có ảnh hưởng đến chuyện sinh sản của tôi không? Rất mong các bác sĩ của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh giải đáp thắc mắc này giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Vũ Mùi (Thái Nguyên)

 

kinh-nguyet-ra-2-lan-trong-1-thang-co-sao-khong

Bạn Mùi thân mến! Trước tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho phòng khám. Thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia của phòng khám giải đáp như sau:

Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng mà nhiều chị em phụ nữ gặp phải, có thể có nhiều hiện tượng như: mau kinh, thưa kinh, rong kinh, đau bụng kinh, máu kinh có màu sắc bất thường… tất cả những hiện tượng này đều xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau, chị em cần chú ý để có cách khắc phục và điều trị kịp thời.

Tình trạng của bạn Mùi là có kinh nguyệt 2 lần trong một tháng. Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết, tình trạng kinh nguyệt xuất hiện 2 lần trong một tháng nếu không tiếp diễn thường xuyên thì bạn cũng không nên quá lo lắng, có thể đây là do sự thất thường của bạn trong việc ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi, chỉ cần bạn chú ý điều chỉnh lại thì chu kỳ kinh cũng sẽ về lại trạng thái bình thường. Tuy nhiên, có kinh nguyệt 2 lần trong một tháng mà diễn ra thường xuyên thì bạn nên cẩn thận vì vấn đề này có thể liên quan đến một số bệnh lý như:

- Có thể bạn đang gặp phải hiện tượng cường estrogen: Khi nữ giới bị cường estrogen thường bị rong kinh, rong huyết, kinh nguyệt ra nhiều thậm chí là kinh nguyệt ra nhiều lần trong 1 tháng. Tình trạng cường estrogen thường gặp nhất ở độ tuổi dậy thì, ở phụ nữ tiền mãn kinh.

- Có thể do chị em phụ nữ bị rối loạn nội tiết do đang sử dụng một số loại thuốc tránh thai như thuốc tránh thai hàng ngày hay thuốc tránh thai khẩn cấp...

- Bị kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng cũng có thể là do chị em đang gặp phải một số vấn đề liên quan đến buồng trứng, tử cung. Cụ thể có thể là do một số bệnh phụ khoa như: u xơ cổ tử cung, đa nang buồng trứng, u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử...

- Ngoài ra, khi kinh nguyệt có 2 lần hay nhiều lần trong một tháng còn có thể là do chị em phụ nữ đang gặp phải một số vấn đề ở tuyến yên như u tuyến yên...

Bạn cần phải theo dõi chu kỳ kinh của mình trong những tháng tiếp theo để phát hiện những dấu hiệu bất thường và kịp thời đến gặp bác sĩ để điều trị tránh để tình trạng tiếp diễn vì có thể ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe sinh sản của bạn.

Chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh lưu ý với bạn một điều cơ bản sau đây để đảm bảo chu kỳ kinh nguyệt diễn ra đều đặn và bình thường:

- Ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế những đồ ăn cay nóng hay những đồ ăn có quá nhiều chất béo.

- Hạn chế những căng thẳng, mệt mỏi, giữ tâm lý thoải mái

- Lao động quá nặng nhọc cũng là nguyên nhân khiến cho kinh nguyệt không đều đặn, chính vì thế bạn cần có sự điều chỉnh phù hợp trong công việc để phù hợp với sức khỏe và đảm bảo sức khỏe

- Giữ vệ sinh vùng kín, luôn mặc đồ khô thoáng, sạch sẽ để không mắc viêm nhiễm phụ khoa.

Trên đây, các chuyên gia của phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh vừa giải đáp thắc mắc của bạn Mùi về vấn đề có kinh nguyệt 2 lần trong một tháng có sao không? Mọi ý kiến thắc mắc khác, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số máy

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?