Chữa viêm niệu đạo cần lưu ý những gì?

Lượt xem: 4254
Đánh giá: 
Chữa viêm niệu đạo cần lưu ý những gì?
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  92 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Bệnh viêm niệu đạo là một trong những bệnh phụ khoa có tỷ lệ mắc phải rất cao. Nếu không điều trị sớm và tuân thủ các nguyên tắc trong điều trị bệnh viêm niệu đạo, có thể dẫn tới việc điều trị không hiệu quả và tái phát nhiều lần gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, tâm lý của bệnh nhân. Vậy chữa bệnh viêm niệu đạo cần lưu ý những gì? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh!

viem-nieu-dao-va-nhung-luu-y-khi-dieu-tri

Chữa viêm niệu đạo cần lưu ý những gì?

Lưu ý trước khi điều trị viêm niệu đạo

- Lựa chọn địa chỉ y tế uy tín, chất lượng: Theo nghiên cứu của các chuyên gia, bệnh viêm niệu đạo mặc dù là một trong những bệnh tương đối phổ biến và nhiều người mắc phải, nhưng nếu không được điều trị tại các cơ sở y tế uy tín, thì hiệu quả đạt được sẽ không cao. Chính vì vậy bạn nên tìm hiểu và lựa chọn kỹ một địa chỉ chữa bệnh uy tín và chất lượng.

- Lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp: Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị viêm niệu đạo. Tuy nhiên, cần phải căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo, để đưa ra các giải pháp điều trị phù hợp nhất. Chính vì vậy hãy tham khảo thật kỹ sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

- Chia sẻ với bạn đời của mình: Trước khi điều trị, bạn nên chia sẻ vấn đề của mình với bạn đời để được điều trị kết hợp. Vì bệnh viêm niệu đạo có thể lây nhiễm qua đường tình dục. Nếu bạn bị mắc bệnh, cũng không loại trừ khả năng bạn đời của mình cũng bị lây nhiễm bệnh. Trên thực tế rất nhiều người đã điều trị viêm niệu đạo thành công, nhưng lại tái phát do bạn đời của mình không được điều trị triệt để.

Lưu ý trong quá trình điều trị viêm niệu đạo

- Tiến hành đầy đủ các xét nghiệm để kiểm tra chính xác nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm niệu đạo, từ đó có những giải pháp điều trị phù hợp nhất.

- Trong quá tình điều trị không nên sử dụng các loại chất kích thích cho hại cho sức khỏe nói chung và không có lợi cho quá trình chữa bệnh của bạn nói riêng như: Rượu, bia, thuốc lá, chất cấm...

- Tuân thủ tuyệt đối các quy định về thời gian điều trị, liều lượng... Không tự ý giảm bớt liều lượng hoặc rút ngắn thời gian sử dụng thuốc. Kể cả khi bạn không còn thấy các triệu chứng bệnh viêm niệu đạo, cũng không tự ý ngừng điều trị, khi chưa có sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

- Nếu sau một thời gian điều trị không thấy hiệu quả, bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa về việc kết hợp các phương pháp điều trị khác nhau với cùng một mục đích điều trị. Tuy nhiên, không nên sử dụng cùng một lúc nhiều loại kháng sinh.

- Không nên có quan hệ tình dục với bạn đời của mình trong thời điểm này, vì điều này có thể khiến cho tình trạng của bạn trở nên nghiêm trọng hơn. Đồng thời có thể lây bệnh viêm niệu đạo cho bạn đời của mình.

- Không phải tất cả các nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo đều có thể sử dụng kháng sinh để điều trị. Chính vì vậy bạn tuyệt đối không nên lạm dụng thuốc kháng sinh, vì có thể gây tác dụng phụ hoặc dẫn tới nhờn thuốc.

- Nếu nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo được xác định do chlamydia gây ra, thì việc điều trị của bạn sẽ kéo dài hơn thông thường. Một liệu trình điều trị có thể kéo dài từ 4 – 6 tuần người bệnh mới có thể đạt được hiệu quả.

- Nếu nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo do lậu, bạn cần được điều trị kết hợp cùng một lúc bệnh lậu và bệnh viêm niệu đạo, để đạt được hiệu quả cao nhất.

- Nếu người bệnh có những triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo do lậu, nhưng khi tiến hành xét nghiệm không tìm thấy mầm bệnh, thì do thần kinh của người bệnh quá mẫn cảm và các bác sĩ chuyên khoa có thể cho bạn sử dụng thuốc an thần.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phụ khoa Hưng Thịnh về chữa viêm niệu đạo cần lưu ý những gì? Tuân thủ những nguyên tắc và lưu ý trên, sẽ góp phần mang tới hiệu quả điều trị tốt nhất. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0977.355.050 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?