Chậm kinh có ảnh hưởng gì không?

Lượt xem: 4881
Đánh giá: 
Chậm kinh có ảnh hưởng gì không?
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  144 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Hỏi: Xin chào các bác sĩ, cháu năm nay 18 tuổi, kinh nguyệt của cháu 6 tháng nay tháng nào cũng đến chậm hơn chu kỳ bình thường. Có tháng chậm 1 tuần, tháng chậm những 2 tuần khiến cháu không biết ứng phó thế nào. Bác sĩ có thể cho cháu biết chậm kinh có ảnh hưởng gì không? Cháu cảm ơn bác sĩ rất nhiều ạ

M.L (Hà Nội)

Chậm kinh nguyệt có ảnh hưởng gì không

Xin chào M.L, cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi những thắc mắc thầm kín của mình đến cho chúng tôi. Thắc mắc này của cháu chúng tôi sẽ giải đáp ngay dưới đây.

Kinh nguyệt ở nữ giới thường có chu kỳ kéo dài từ 21 đến 35 ngày. Nếu như kinh nguyệt đều đặn ghé thăm bạn vào đúng ngày hoặc đến sớm hoặc đến muộn tối đa 7 ngày thì đó là một chu kỳ kinh nguyệt bình thường. Những nếu như kinh nguyệt đến muộn quá nhiều ngày thì đây là vấn đề người bệnh cần phải lưu ý vì nó có thể gây ra nhiều những ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe của chị em.

Một số nguyên nhân có thể gây chậm kinh ở chị em như: có thai, sự thay đổi thất thường của cân nặng, hoặc có thể do chị em đang mắc một căn bệnh phụ khoa nào đó, bạn gái mới bước vào tuổi dậy thì, chị em phụ nữ ở tuổi tiền mãn kinh

Chậm kinh có ảnh hưởng gì không?

Chậm kinh có thể là hiện tượng sinh lý bình thường nếu như nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do bạn mới bắt đầu hành kinh, bước vào tuổi dậy thì, tuổi tiền mãn kinh, hay khi bạn đang ở thời kỳ cho con bú thì chỉ cần bạn điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống thì theo thời gian những hiện tượng này sẽ trở lại bình thường.

Nhưng khi hiện tượng chậm kinh kéo dài và xuất hiện cùng với những triệu chứng kèm theo thì đây lại là vấn đề nghiêm trọng và cần có sự can thiệp của các bác sĩ.

Những ảnh hưởng của hiện tượng chậm kinh bao gồm:

Ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày: Sự ảnh hưởng của việc chậm kinh tới chị em phụ nữ đầu tiên phải nói đến sự xáo trộn trong sinh hoạt hàng ngày. Kinh nguyệt đến muộn hơn thông thường, đến bất ngờ khiến chị em không kịp phòng bị gây ra những tình huống khiến chị em ngại ngùng và có thể nhiều kế hoạch của chị em bị đảo lộn.

Ảnh hưởng đến tâm lý: Tâm lý lo lắng không biết bao giờ kinh nguyệt ghé thăm khiến chị em không thể tập trung vào công việc, học tập làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc, học tập.

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản: Khi hiện tượng chậm kinh chính là dấu hiệu của những bệnh lý như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm phần phụ,... mà không được điều trị kịp thời thì hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em. Bên cạnh đó, kinh nguyệt đến muộn khiến chị em khó tính toán chính xác được ngày rụng trứng khiến khả năng thụ thai thành công thấp hơn.

Cháu M.L thân mến, hiện tượng chậm kinh chắc hẳn đã gây ra cho cháu rất nhiều những lo lắng và ảnh hưởng không nhỏ đến công việc học tập. Chưa kể hiện tượng này của cháu đã kéo dài 6 tháng thì đây có thể là dấu hiệu bệnh lý nhưng từ những thông tin cháu cung cấp thì chúng tôi rất khó để có thể giúp cháu khắc phục hiện tượng này. Vì thế cháu nên cùng mẹ nhanh chóng đến cơ sở y tế để các bác sĩ thăm khám trực tiếp và có hướng xử lý tốt cho cháu.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc"chậm kinh có ảnh hưởng gì không". Nếu như bạn còn thắc mắc liên quan đến hiện tượng chậm kinh có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?