Cách chữa trị bệnh ngứa âm đạo hiệu quả

Lượt xem: 16656
Đánh giá: 
Cách chữa trị bệnh ngứa âm đạo hiệu quả
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  101 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Ngứa âm đạo là nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em phụ nữ. Ngứa âm đạo không chỉ là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh phụ khoa diễn ra trong cơ thể của các chị em, mà còn là nguyên nhân gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày của nữ giới. Vì vậy, chữa trị viêm ngứa âm đạo là việc làm cần thiết. Sau đây, các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh sẽ đưa ra một số phương pháp chữa trị ngứa âm đạo ở nữ giới như sau:

cach-chua-tri-benh-ngua-am-dao

Cách chữa trị bệnh ngứa âm đạo ở nữ giới

Cách chuyên gia cho rằng: Ngứa âm đạo xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Muốn chữa ngứa âm đạo, cần căn cứ vào những nguyên nhân cụ thể dẫn tới hiện tượng ngứa âm đạo để đưa ra những phương pháp phù hợp .

Chữa ngứa âm đạo do dị ứng với hóa chất

Vùng kín của bạn vốn được biết đến như một cơ quan vô cùng nhạy cảm. Cơ quan này rất dễ chịu tác động bởi các tác nhân khác nhau. Sự tiếp xúc của hóa chất đối với vùng kín có thể đưa tới một vài phản ứng phụ, điển hình là gây ngứa ngáy tại âm đạo. Nếu bệnh ngứa âm đạo của bạn xuất phát từ nguyên nhân dị ứng, bạn nên ngừng sử dụng các loại hóa chất trên và thay thế chúng bằng các loại sản phấm khác. Ngoài ra, nếu tình trạng dị ứng của bạn diễn ra tương đối nặng, bạn có thể sử dụng thêm thuốc kháng sinh để làm giảm nhẹ các triệu chứng.

Điều trị ngứa âm đạo do trùng roi trichomonas

Nếu hiện tượng ngứa âm đạo của bạn chỉ diễn ra ở mức độ nhẹ nhàng, bạn có thể rửa âm đạo mỗi ngày từ 2 – 3 lần bằng nước đun sôi để nguội, thêm chút giấm trong vòng 1 tuần. Hiện tượng ngứa âm đạo do trùng roi trichomonas của bạn sẽ biến mất.

Nếu tình trạng ngứa diễn ra nặng hơn, bạn cần phải đi thăm khám phụ khoa để được chỉ định các loại thuốc đặt viêm âm đạo. Liều lượng đặt và số ngày đặt sẽ do các bác sĩ chỉ định dựa trên tình trạng bệnh mà các bác sĩ đã chẩn đoán trước đó.

Cách trị ngứa âm đạo do thiếu hụt oestrogen ở phụ nữ tuổi mãn kinh

Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng một vài loại thuốc bôi có chứa oestrogen với mục đích làm giảm các triệu chứng của ngứa âm đạo.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các phương pháp tự nhiên để chữa trị bệnh ngứa âm đạo như sau:

- Sử dụng nước sạch pha với muối loãng để rửa vùng kín từ 2 – 3 lần mỗi ngày.

- Lá trầu không rửa sạch, đem đun với nước cho sôi và kết hợp với muối dùng để xông hơi vùng kín. Chú ý: Bạn nên quan tâm đến nhiệt độ của nước xông, vì nếu chúng quá nóng sẽ gây tổn thương cho vùng kín của bạn. Bên cạnh lá trầu không, lá trà xanh cũng có tác dụng rất tốt trong việc sát khuẩn và khắc phục hiện tượng ngứa vùng kín.

- Lá húng quế cũng có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa sự phát triển của các loại vi khuẩn trong âm đạo, bạn có thể thêm vào trong nước tắm của mình một nắm lá húng quế, để làm giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh ngứa âm đạo.

- Rửa vùng kín với giấm táo cũng giúp ban khắc chế được tình trạng ngứa ngáy.

- Sữa chua được cho là một trong những giải pháp giúp cân bằng môi trường và hệ vi khuẩn có trong âm đạo. Cung cấp sữa chua cho cơ thể bằng cách: Tích cực ăn nhiều sữa chua hoặc sử dụng sữa chua không đường bôi vào âm đạo trong vòng 15 – 20 phút rồi rửa với nước sạch. Bạn sẽ thấy hiện tượng ngứa ngáy âm đạo của mình nhanh chóng biến mất.

Lưu ý: Ngứa âm đạo là một trong những hiện tượng cảnh báo bệnh phụ khoa trong cơ thể của nữ giới. Những bệnh có thể kể đến như viêm âm đạo.

Chúng tôi cho rằng: Việc xác đinh nguyên nhân của bệnh ngứa âm đạo và đề ra các giải pháp chữa bệnh phù hợp là một việc vô cùng quan trọng. Tốt bạn nên tới ngay các cơ sở y tế để khám và tìm ra cách trị bệnh ngứa âm đạo kịp thời. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với  các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh theo số điện thoại: 0977.355.050 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?