Các bước phá thai bằng thuốc

Lượt xem: 4998
Đánh giá: 
Các bước phá thai bằng thuốc
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  68 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa có tỷ lệ thành công. Tuy nhiên để có thể áp dụng biện pháp này chị em phụ nữ cần làm một số những xét nghiệm cần thiết. Việc phá thai bằng thuốc cần được diễn ra theo một quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo sức khỏe cho chị em phụ nữ. Cụ thể như sau:

cach-pha-thai-bang-thuoc

Bước 1: Xác định cơ sở phá thai bằng thuốc.

Phá thai bằng thuốc tuy có tỷ lệ thành công cao nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Chính vì vậy bạn cần lựa chọn cơ sở phá thai uy tín. Sau khi làm các xét nghiệm cần thiết các bác sĩ chuyên khoa sẽ giới thiệu cho bạn các loại thuốc phá thai.

Sau đó các bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn loại thuốc phá thai có tác dụng bong thai.

Bước 2: Bạn sẽ được chỉ định uống thuốc phá thai thứ hai sau khoảng 24-48 giờ sau khi uống thuốc phá thai lần 1.

Thuốc thứ hai sẽ làm cho bạn bị đau bụng và chảy máu rất nhiều. Một số phụ nữ có thể chảy máu trước khi uống thuốc thứ hai. Nhưng đối với hầu hết, chảy máu và đau bụng bắt đầu sau khi uống thuốc lần 2. Nó thường kéo dài một vài giờ. Bạn có thể thấy cục máu đông lớn hoặc mô tại thời điểm phá thai.

Theo thống kê hơn một nửa số phụ nữ phá thai trong vòng 4-5 giờ sau khi uống thuốc lần 2. Một số phụ nữ có thể lâu hơn nhưng hầu hết chị em phụ nữ phá thai thành công trong vòng vài ngày.

Những biểu hiện được cho là bình thường và hay gặp của việc phá thai bằng thuốc.

Áp dụng biện pháp phá thai bằng thuốc giống như sẩy thai sớm. Một số chị em phụ nữ có thể có những cảm nhận sau:

Cảm thấy chóng mặt

Cảm thấy bị chuột rút mạnh mẽ

Cảm thấy buồn nôn hoặc nôn mửa

Bị tiêu chảy

Cảm thấy đau bụng tạm thời

Có sốt nhẹ tạm thời hoặc ớn lạnh

Lời khuyên: Ở giai đoạn này bạn nữ có lẽ rất mệt mỏi và đau đớn nên cần có những người thân bên cạnh lúc này. Tốt nhất chị em phụ nữ nên thông báo với ít nhất 1 người thân về tình trạng của mình.

Bước 3: Theo dõi.

Theo dõi là việc làm cần thiết và quan trọng đối với phụ nữ đi phá thai. Đặc biệt là trong 2 tuần đầu sau khi phá thai.

Bạn nên theo dõi tình trạng cơ thể của mình và tái khám sau hai tuần sau khi phá thai để có thể chắc chắn ràng bạn hoàn toàn đã phá thai thành công và không bị những nhiễm khuẩn.

Trường hợp bạn bị sót thai thì cần thảo luận với các bác sĩ chuyên khoa để tìm ra cách phá thai an toàn nhất cho bạn.

Trên đây là quy trình bỏ thai bằng thuốc mà các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh đã đưa ra. Hi vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ phụ khoa tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0386 977 199. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?