Bị viêm phụ khoa có làm thủ thuật phá thai được không ?

Lượt xem: 2895
Đánh giá: 
Bị viêm phụ khoa có làm thủ thuật phá thai được không ?
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  53 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Bác sĩ thân mến! Mong các bác sĩ giải đáp giúp em. Em đang gặp rắc rối ạ. Em mang thai được 1 tháng và không có khả năng sinh em bé. Em muốn đi bỏ thai nhưng lại phát hiện mình bị viêm nhiễm phụ khoa. Vậy, bác sĩ cho em hỏi bị viêm phụ khoa như vậy liệu em có đi phá thai được không? Hay em cần phải điều trị viêm nhiễm trước sau đó mới tiến hành bỏ thai? Và em có thể sử dụng biện pháp hút thai được không thưa bác sĩ? (Hoàng Hà - Bắc Giang)

bi-viem-phu-khoa-co-lam-thu-thuat-pha-thai-duoc-khong

Hoàng Hà thân mến! Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Sau đây là những giải đáp dành cho bạn.

Trường hợp của bạn bị viêm phụ khoa đã lâu và chưa chữa khỏi thì không nên làm các thủ thuật nạo thai hay hút thai. Bời khi bị viêm nhiễm phụ khoa mà làm các thủ thuật phá thai thì vô tình đã đưa mầm bệnh vào sâu trong buồng tử cung, làm cho chứng viêm nặng hơn và viêm ở dạng rộng hơn.

Tốt nhất, bạn nên điều trị triệt để và khỏi hoàn toàn thì mới tiến hành các phương pháp phá thai an toàn, không đau để đảm bảo an toàn sau khi làm thủ thuật.

Để tình trạng viêm phụ khoa của bạn nhanh chóng khỏi bạn nên đến các phòng khám chuyên khoa để kiểm tra lại mức độ bệnh và tuyệt đối tuân thủ theo phát đồ điều trị của bác sĩ và không nên tự ý mua thuốc về điều trị như vậy bệnh sẽ càng lâu khỏi và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nạo phá thai hiện nay không được khuyến cáo. Và dù dùng các biện pháp phá thai an toàn nào đi nữa thì nguy cơ viêm nhiễm vẫn tiềm ẩn, chính vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đi đến quyết định có phá thai hay không.

Trên đây là một số những giải đáp từ các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh cho câu hỏi của bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0386 977 199. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Mọi khúc mắc về bệnh cần được giải đáp vui lòng liên hệ với các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?