Bị chậm kinh có phải do uống thuốc tránh thai

Lượt xem: 79149
Đánh giá: 
Bị chậm kinh có phải do uống thuốc tránh thai
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  117 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Chào bác sĩ.

Em và bạn gái có quan hệ với nhau.Sau khi quan hệ thì bạn gái em có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Sau đó bạn gái em bị chậm kinh 10 ngày rồi. Không biết bạn gái em bị chậm kinh như vậy có phải do thuốc tránh thai hay bạn gái em đã có thai? Em đang rất lo lắng mong các bác sĩ sớm giải đáp cho em.

Trường hợp nếu bạn gái em có thai thì có thể bỏ thai bằng thuốc được không ạ? Thuốc phá thai liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe cho bạn gái em sau này không?

Rất mong nhận được hồi âm từ bác sĩ ạ.

bi-cham-kinh-co-phai-do-ung-thuoc-tranh-thai-khan-cap

Chào bạn. Các bác sĩ chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh giải đáp cho bạn như sau:

Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có tác dụng trong thời gian 36 giờ, hoặc 72 giờ tùy vào từng loại thuốc mà bạn gái đã uống. Chính vì vậy, không biết bạn gái bạn uống thuốc tránh thai khẩn cấp trong thời gian nào. Nếu bạn gái bạn uống thuốc trong khoảng thời gian xa thời điểm "yêu" thì hoàn toàn có thể bạn gái bạn đã có thai. Và tốt nhất là bạn gái của bạn nên mua que thử thai về để thử hoặc đi siêu âm kiểm tra để có kết quả chính xác.

Bài viết có thể bạn quan tâm
Nạo phá thai những biến chứng thường gặp nhất
Thuốc tránh thai khẩn cấp sử dụng như thế nào?

Nhưng cũng có thể hiện tượng chậm kinh nguyệt của bạn gái bạn là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp. Thông thường, khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp bạn nữ có thể gặp một số tác dụng phụ như: đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, kinh nguyệt không đều, đau bụng, chậm kinh...

Nếu trường hợp bạn gái bạn có thai thì về tuổi thai có thể sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Tuy nhiên để có thể áp dụng những cách phá thai an toàn thì bạn gái bạn cần phải tiến hành kiểm tra siêu âm và làm một số những xét nghiệm cần thiết để xem tình trạng sức khỏe của bạn gái và thai nhi như thế nào? Sau khi tiến hành kiểm tra, siêu âm các bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp phá thai an toàn nhất cho bạn gái bạn.

Với tuổi thai của bạn gái bạn ngoài phá thai bằng thuốc các bác sĩ dựa vào kết quả siêu âm có thể đưa ra một số những biện pháp phá thai khác như: nạo thai, hút thai an toàn không đau bằng ống siêu dẫn trực quan.

Phá thai là giải pháp cuối cùng khi không còn cách nào khác. Bạn và bạn gái của bạn nên cân nhắc kỹ trước khi có quyết đinh. Bời dù là sử dụng những cách phá thai an toàn đi nữa thì vẫn tiềm ẩn những nguy hại cho sức khỏe của bạn nữ nói chúng và sức khỏe sinh sản nói riêng. Cụ thể như sau:

Nếu bạn nữ nạo phá thai khi thai nhi đã quá to hoặc chị em phụ nữ có tử cung nhão do đã sinh để nhiều lần thì nguy cơ tiềm ẩn thường gặp đó là chảy máu âm đạo nhiều hoặc có thể gặp tình trạng ứ máu trong tử cung.

Thủng tử cung được cho là tác hại nặng nề do nạo phá thai không an toàn ở nhiều chị em phụ nữ.

Nạo phá thai không an toàn còn gây ra hiện tượng sót rau, sót thai nếu để lâu có thể nguy hại cho tính mạng của người phụ nữ.

Gây tình trạng viêm nhiễm, dính buồng tử cung và gây thai ngoài tử cung cho lần mang theo tiếp theo...

Từ những tác hại do nạo phá thai gây ra, hi vọng hai bạn sẽ cân nhắc và đưa ra những quyết định sáng suốt hơn để đảm bảo tương lai cho cả hai sau này.

Để nhận được những tư vấn nhanh nhất từ các bác sĩ phụ khoa, chị em phụ nữ hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách nhấp chuột vào bảng bên dưới.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?